Home » Sốc: Công An Lên Tiếng Vụ “Cuốn Sổ Thị Tẩm” Tìm Thấy Tại Tịnh Thất Bồng Lai

Sốc: Công An Lên Tiếng Vụ “Cuốn Sổ Thị Tẩm” Tìm Thấy Tại Tịnh Thất Bồng Lai

Dân mạng chưa khỏi sốc về hành vi loạn luân bị công an phanh khui của Tịnh Thất Bồng Lai hay hiện nay đã đổi tên thành Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ, thì lần này lại một phen hú vía với “Cuốn Sổ Thị Tẩm” được lan truyền trên mạng được cho là của ông Lê Tùng Vân. Công An đã vào cuộc và hãy xem thực hư ra sao.

Cuốn Sổ Thị Tẩm Được Tìm Thấy Tại Tịnh Thất Bồng Lai

Mới đây, một hình ảnh được cho là “sổ thị tẩm” của ông Lê Tùng Vân được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Một số người cho rằng quyển sổ này ghi chép cụ thể lịch “gặp gỡ”, ân ái của những người phụ nữ có liên quan đến Tịnh thất Bồng Lai và ông Lê Tùng Vân.

Chưa rõ thực hư chuyện này như thế nào nhưng dân mạng đã ”ném đá” không thương tiếc, cho rằng cần điều tra xử lí ông Lê Tùng Vân về tội loạn luân. Hiện Công an huyện Đức Hòa vẫn chưa cung cấp thông tin chính thức về vụ việc.

Tuy nhiên, theo nguồn tin của báo Dân trí, khi khám xét Tịnh thất Bồng Lai, lực lượng chức năng không hề thu giữ “cuốn sổ thị tẩm” như cộng đồng mạng đồn thổi.

Quá trình kiểm tra, công an chỉ thu giữ một cuốn sổ ghi lại “chu kì kinh nguyệt” của những phụ nữ sống tại đây.

cuốn sổ thị tẩm tịnh thất bồng lai

Luận Tội

Cũng theo nguồn tin của báo này, hiện cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xem xét khởi tố thêm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tội loạn luân cũng đang được nhà chức trách điều tra làm rõ nhưng khó xác định hành vi phạm pháp của “thầy ông nội” vì chưa có đơn phản ánh và vấn đề này cũng rất phức tạp.

Thời gian qua, công an tỉnh Long An nhận được nhiều đơn tố cáo của các cá nhân, tổ chức về hành vi sai phạm của một số người sống tại Tịnh thất Bồng Lai. Những phản ánh chủ yếu xoay quanh các hành vi có dấu hiệu trục lợi hình thức tu tại gia, nuôi trẻ mồ côi, cơ nhỡ để kêu gọi từ thiện, trục lợi từ thiện và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của tổ chức, cá nhân, loạn luân. Căn cứ hồ sơ, tài liệu thu thập được, cảnh sát đã tiến hành khám xét và làm việc với 14 người liên quan.

Ngày 7/1, Đại tá Văn Công Minh – Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An – cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với 4 đối tượng tại Tịnh thất Bồng Lai, gồm: Lê Tùng Vân (SN 1932), Lê Thanh Hoàn Nguyên (SN 1990), Lê Thanh Nhất Nguyễn (SN 1991), Lê Thanh Trùng Dương (SN 1995) – cùng địa chỉ xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An – về tội ‘Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, tổ chức, cá nhân’.

Trong đó, 3 bị can Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Trùng Dương bị bắt tạm giam. Riêng bị can Lê Tùng Vân áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm di chuyển khỏi nơi cư trú.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục xác minh, củng cố hồ sơ, chứng cứ chứng minh hành vi phạm pháp luật của các đối tượng để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin liên quan:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.